English

Chúng tôi mang đến cho bạn những tin tức và nghiên cứu mới nhất từ thế giới hoa bia và sản xuất bia, vì vậy bạn không cần cất công tìm kiếm!

Các giá trị dinh dưỡng của hoa bia?

Tất nhiên, là chúng ta không ăn hoa bia cho bữa trưa hoặc bữa tối. Chúng ta hấp thụ chúng trong bia, đôi khi trong trà hoặc dưới dạng thuốc viên. Các thông tin dinh dưỡng của hoa bia rất thú vị tuy nhiên, cho đến nay hầu như chưa được nghiên cứu đầy đủ. Một nghiên cứu với chủng hoa bia Galena đã cho ra kết luận sau: ở dạng viên, Galena chứa khoảng 14,5% protein, 14,4% chất xơ, 8,8% khoáng chất, 28,1% chiết xuất không đạm (không chứa nitơ) và 2,16% axit béo – mạch nha lúa mạch chứa 10,3 % protein, 7,1% chất xơ, 1,4% khoáng chất, 71,7% chiết xuất không chứa nitơ và 1,84% axit béo. Hoa bia cũng chứa nhiều loại vitamin B bao gồm axit folic, niacin, thiamine, vitamin B12, riboflavin, axit pantothenic và pyridoxine với tổng hàm lượng 8,8 mg/100 g – mạch nha lúa mạch chứa tổng cộng khoảng 8,0 mg/100 g. Hoa bia cũng chứa choline, một loại vitamin tan trong nước, là chất dinh dưỡng thiết yếu và một lượng nhỏ các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D và E. Hoa bia cũng chứa nhiều loại khoáng chất bao gồm kali, canxi, magie, sắt, natri và vi lượng mangan, kẽm, đồng, cũng như clorua, photpho, selen và iodin. Cuối cùng, vì có rất ít chiết xuất hoa bia tan trong bia nên tổng lượng calo có trong bia ở mức tối thiểu và có thể tính được là 3,84 Kcal/kg.

Dữ liệu này cho thấy có rất nhiều loại hoa bia mà chúng ta nên tiếp cận để tăng khả năng có một lối sống lành mạnh. Chúng tôi tự tin rằng sẽ tìm ra công thức phù hợp.

Nutritional analysis of super galena hops. Maye, J. P.. BrewingScience, 76 (November/December 2023), pp. 130-132

HSI = sản phẩm càng cũ chỉ số HSI càng cao?

Chỉ số lưu trữ hoa bia (HSI) là một thông số quan trọng để xác định chất lượng của hoa bia. Trong nghiên cứu này, đội ngũ của chúng tôi đã làm việc với hai chủng hoa bia khác nhau có giá trị khác nhau là 0,300-0,600. Kết quả cho thấy giá trị HSI cao hơn dường như có tác động đến tổng lượng tinh dầu, thành phần dầu hoa bia và chất lượng cảm quan của bia. Trong nghiên cứu này, tổng hàm lượng tinh dầu giảm khi HSI tăng, điều này ảnh hưởng đến các thành phần dầu hoa bia. Khi hàm lượng myrcene giảm và sản phẩm bị oxy hóa tăng lên, chất lượng và cường độ hương thơm của hoa bia giảm. Sự thay đổi lớn nhất trong đặc điểm cảm quan của bia là cường độ đắng, chất lượng đắng và cảm nhận độ đắng. Nghiên cứu này cho thấy kết quả tương tự với các nghiên cứu trước đó rằng giá trị HSI càng cao thì nồng độ humulinone có trong bia dry hop càng cao. Nó cũng phù hợp với các nghiên cứu báo cáo rằng hoa bia bị oxy hóa và cũ có xu hướng dẫn đến sự gia tăng cảm nhận vị đắng. Hàm lượng humulinone trong hoa bia là nguyên nhân chính gây ra tác động đáng kể đến vị đắng của bia do quá trình oxy hóa alpha acid. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các giá trị HSI khác nhau sẽ tác động khác nhau đến các loại hoa bia. Việc bảo quản hoa bia một cách chính xác là cực kỳ quan trọng như dữ liệu trong nghiên cứu này cho thấy. Hoa bia sẽ bị cũ đi do điều kiện bảo quản kém cho thấy hàm lượng alpha acid và beta acid bị suy giảm như dự đoán

và báo cáo trước đây.

The relevance of Hop Storage Index (HSI) for hop usage. McMillan, J., Zunkel, M., Muñoz Insa, A., Schönberger, C.. BrewingScience, 76 (November/December 2023), pp. 147-158

How can the HSI be correctly assessed for brewing purposes? BRAUWELT International 1, 2024, page 10-13

Một phương pháp mới để xác định một giống hoa bia?

Phương pháp đo khối phổ ion hoá môi trường xung quanh (AMS) là một công nghệ phân tích đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua. Không giống như các công nghệ khối phổ (MS) thông thường, AMS sử dụng các công nghệ ion hóa nhanh hoạt động trong điều kiện môi trường xung quanh mà không cần hoặc ít phải chuẩn bị/ xử lý mẫu. Phân tích trực tiếp trong phép đo khối phổ thời gian thực (DART-MS) là một loại AMS cụ thể có thể được sử dụng để phân tích nhiều loại mẫu khác nhau mà không cần chuẩn bị mẫu hoặc mẫu đơn giản. Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã thử phương pháp này với các giống hoa bia khác nhau. Kết quả chứng minh rằng dữ liệu do DART-MS tạo ra có thể được sử dụng để huấn luyện mô hình dự đoán nhằm phân loại chính xác các mẫu hoa bia dựa trên giống cây trồng và những khác biệt về giống cây trồng này có thể liên quan đến chất lượng (ví dụ: cảm quan). Dữ liệu do DART-MS tạo ra cũng cho thấy tiềm năng mạnh mẽ trong việc phân loại hoa bia dựa trên vị trí trồng trọt, nhưng cần phải nghiên cứu thêm với số lượng mẫu hoa bia lớn hơn để xác thực khả năng này. Thiết bị DART-MS có chi phí tương đối thấp, cần ít vật tư tiêu hao (ví dụ: dung môi), dễ sử dụng, yêu cầu chuẩn bị mẫu ở mức tối thiểu hoặc không cần chuẩn bị và mang lại hiệu suất cao với khả năng thu thập dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ này có thể là một sự lựa chọn tốt cho các ứng dụng trong tương lai như một công cụ dành cho những người gây giống và trồng hoa bia.

Nasiatka, K. J., Bettenhausen, H. M., Chaparro, J. M., Heuberger, A. L., & Prenni, J. E. (2024). Rapid Characterization of Hops (Humulus lupulus) Using DART-MS and Chemometrics. Journal of the American Society of Brewing Chemists, 82(2), 134–140. https://doi.org/10.1080/03610470.2023.2213238

BarthHaas GmbH & Co. KG


Dr. Christina Schönberger

Head of BarthHaas Campus and R&D